{THỜI TRANG} NTK Quỳnh Paris giới thiệu BST Xuân/Hè 2013 tại Mỹ

Tối ngày 18/10 vừa qua, NTK Quỳnh Paris đã có buổi trình diễn BST Xuân/Hè 2013 tại Tuần Lễ Thời Trang Phong Cách Xuân/Hè Los Angeles – Style Fashion Week LA 2013. Chia sẻ sau sự kiện, NTK Quỳnh Paris cho biết: Hiện tại Quỳnh đang rất vui vì những thiết kế trong BST Xuân/Hè 2013 của thương hiệu thời trang Quỳnh Paris nhận được nhiều khen ngợi về tính xu hướng, cũng như những sáng tạo mà Quỳnh đã nghiên cứu và ứng dụng trong từng thiết kế lần này.

Qua sự kiện này, cho thấy NTK Quỳnh Paris đang từng bước “quốc tế hóa” thương hiệu thời trang Quỳnh Paris. Để làm được điều này là không phải dễ, bởi ngoài yếu tố sáng tạo mang đậm chất xu hướng thời trang và mốt thì tiềm lực tài chính là một yếu tố không thể nào thiếu cho bất kỳ một hoạt động quảng bá thương hiệu trên phương diện tìm kiếm đối tác ở một thị trường rộng lớn như Mỹ.

 NTK Quỳnh Paris (trái), Bridgett Abood và ca sĩ Nhật Hạ tại Style Fashion Week LA Spring/Summer 2013 – Ảnh: PR Photos.

Khi hỏi về tương lai: Tháng 6/2011, chị đã tham gia Atmosphere’s – Tuần Lễ thời trang Xuân – Hè 2012 – 2013 tại Pháp. Năm nay, chị lại lần nữa đưa BST trình diễn tại Mỹ. Có vẻ chị rất có “duyên” với thị trường thời trang nước ngoài hơn-là Việt Nam thì phải?. NTK Quỳnh Paris đã thẳng thắn cho biết: Trước khi về Việt Nam lập nghiệp thì chiến lược phát triển thương hiệu thời trang Quỳnh Paris đã định hướng phát triển trên toàn thế giới. Làm được điều này hoàn toàn không dễ nhưng cũng không có nghĩa là không thể làm được chuyện “mang thời trang Việt kinh doanh ở nước ngoài”. Năm tới, Quỳnh Paris sẽ tiếp tục trở lại Châu Âu. Tại Mỹ, thương hiệu Quỳnh Paris cũng đã mở cửa hàng kinh doanh.

Style Fashion Week Summer/Spring 2013 – Quynh Paris  – Vibiana, 214 South Main Street 10/18/2012 © Winston Burris / PR Photos

Thông tin về BST Quỳnh Paris Xuân/Hè 2013:

Ý niệm sáng tạo: Dựa trên sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại, giữa truyền thống và hiện đại, mang tên “Nhìn về tương lai” – Anterior Future.

Phong cách thiết kế:

Sự tối giản sẽ được đề cao trong tương lai, nhưng không có nghĩa là sắp tới chúng ta sẽ chỉ “được” thấy những BST với chỉ một màu sắc hay loại bỏ hết tất cả những chi tiết đẹp. Ngược lại, sẽ có rất nhiều đường nhấn của họa tiết và hoa văn, với nội dung về văn hóa truyền thống hay của một cấu trúc, cấu tạo của một vật thể nào đó… Sự tối giản nên được hiểu theo cách đơn giản như chính cái tên của nó: “là sự bỏ đi những chi tiết thừa một cách khoa học, chỉ giữ lại những gì mà NTK cho là cần thiết và có giá trị về tinh thần cũng như nghệ thuật của tác phẩm”. Tức, sự quan tâm hàng đầu là “làm sao để vẻ đẹp hình thể tức đường cong của người phụ nữ có thể được khai thác một cách tối đa”.

Điểm nhấn đặc biệt: Đường cong của dãy đất hình chữ S vào phom áo và dùng họa tiết trống đồng làm chi tiết áo. Điều  này nhằm mục đích đạt đến sự phối hợp giữa sự tôn trọng truyền thống của quá khứ, đồng thời thích ứng với những tiến bộ công nghệ lý thú.

BST thể hiện sự nhấn mạnh tới cách phối hợp nhịp nhàng và tinh tế giữa phom dáng của những năm 50, 60, 70. Đó là những chiếc quần dài lãng mạn truyền thống thế kỷ 19, kết hợp với bên trong là short ngắn hay những đường xẻ mạnh mẽ của thập niên 60; hay những chiếc áo ôm theo trường phái lãng mạn của thập niên 70 trên nền tảng của thế kỷ 19; thậm chí là cả phom chữ X của thập niên 50. Một điểm đặc biệt nữa của BST này là sử dụng kỹ thuật tạo phom 3D trên vải.

Màu sắc: Gam pastel, tượng trưng cho ý nghĩa hương vị cuộc sống, của những giác quan và cả tình yêu con người đối với cuộc sống. Tông màu da đậm nhạt là hình ảnh của một cơ thể người, hay nói cách khác nó thể hiện được một guồng máy đang hoạt động trong cơ thể chúng ta. Tiếp đó là những màu mạnh mẽ hơn như bạc xám của thập niên 60. Tất cả những gam màu này hòa quyện vào nhau tạo nên màu sắc của ngũ hành, ngũ quang … Cùng với những vòng tròn quyện vào nhau như những chiếc bánh xe đang lăn bánh về phía trước để tạo thành những vòng xoáy chia thành từng vùng “hiện tại và tương lai”.

Chất liệu: Silk, chiffon, tafta, organza, gaza

Hiện tại, những tin tức và hình ảnh về BST đã được công bố trên các trang tin tức mạng. Xem thêm tại đây: Style Fashion Week Summer/Spring 2013 – Quynh Paris – Runway

AkiQuang

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s