{CHUYỆN PHIẾM SHOWBIZ} LÝ NHÃ KỲ: Kiều nữ ‘khát’ đẳng cấp

Lý Nhã Kỳ – cái tên không còn xa lạ với bất kỳ ai, từ chị hàng chợ đến ngài giám đốc bậc thượng lưu, từ anh nhà nông đến chàng thủy quân nơi biển đảo. Nàng nổi tiếng thật sự. Sự nổi như cồn của nàng bắt đầu từ nhiều hướng, được hỗ trợ nhiệt liệt từ nhiều phía. Và điều cốt lõi là nàng có sự khát khao, không phải khát vọng trở thành người nổi tiếng nhất bản đồ hình chữ S mà-là nàng “khát” chứng minh đẳng cấp thời thượng.

Này nhé!

Nàng quê gốc Thái Bình và lớn lên tại Vũng Tàu. Theo như nàng bộc bạch thì nàng xuất ngoại sang Đức từ năm 14 tuổi, nàng sang đất nước trời Âu học tập rồi tốt nghiệp cả bằng đại học thì mới về Việt Nam khởi dựng tiền đồ người của công chúng. Dân tình thì lùng sục ra giấy chứng nhận kết hôn của nàng với một Việt kiều Đức từ năm 2000, có cả ảnh cưới chụp studio. Ngay cả cái tên trường Đại học cấp bằng cho nàng cũng được cộng đồng mạng ra sức chứng thực. Nhiều người cùng làm, cùng kết hợp điều tra nghi án đấy nhé! Tội cho nàng là kết quả được qui kết đúng vài chữ “hết hồn”, là: Lý Nhã Kỳ khai mang bằng cấp.

Lý Nhã Kỳ

Trước mọi mũi chỉa sắc như gươm từ dư luận, nàng chọn cách giữ yên tâm thế để thực hiện sứ mệnh cao cả là Đại sứ Du lịch nước nhà. Mà thật ra, nếu như nàng không được ưu ái chọn lựa vào danh vị cao quý này thì có lẽ những chuyện trên sẽ không bao giờ được lật lại. Dư luận lên cơn thịnh nộ với nàng bởi họ cho rằng tư cách và nhân phẩm của một người con gái nổi lên từ vai kiều nữ trên phim truyền hình quốc gia là không đáng, là phiến diện, là vội vã từ nhiều phía nhiều cấp. Bởi khi-mà ngày ngày đọc báo điện tử lẫn báo giấy, họ đều quen biết với “hồ sơ lý lịch” của nàng là đủ loại sandal, vừa đa dạng lại vừa đa sắc. Lớn nhỏ đều có, tùy theo từng thời điểm “nổi loạn” của nền showbiz Việt non trẻ và lắm thị phi, điều tiếng.

Lý Nhã Kỳ bật khóc trong một talkshow truyền hình.

Đúng ra là họ – những người thích bầu chọn và bình phẩm nghệ sĩ Việt, thật lòng mong muốn ngôi vị đại sứ thuộc về một vị nghệ sĩ khác, một người mà theo họ là có thực lực và tài năng đủ để đại diện cho đại đa số công chúng gửi niềm tin. Với họ, lý lịch người lên ngôi quan trọng lắm! Phải sạch và nhiều thành tích. Họ không hề màng đến những người họ cho-là xứng đáng có đủ sức đảm đương hay thật lòng dốc hết sức vì sứ mệnh hay-là-không. Với dư luận, niềm tin phải có căn cứ. Bởi vậy, khi tên nàng được công bố 2 ngày, là nàng bị “knock-out” ngay lập tức. Mà nàng có phải lên sàn đấu với tên tuổi nào khác đâu chứ!

Thương cho nàng lắm cơ!?

Nàng, với tâm thế cây ngay không sợ chết đứng thì-đã sừng sửng mặc cho sóng to bão lớn bao ngày phủ mặt. Với vai trò được giao, nàng hoàn thành xuất sắc một cách trọn vẹn. Nàng là nàng quyết tâm thật sự, đầy nghiêm túc và có chiến lược mục tiêu hẳn hoi. Kết quả từ hành-động-thay-cho-nói-nhiều của nàng dường như đã dập tắt tứ chiều ngọn lửa hừng hực cháy lớn để bao quanh rồi thiêu rụi nàng không thương tiếc vào ngày đó.

Nhã Kỳ: Trong 2 tiếng thể tạo ra 10.000 USD

Chẳng biết, trong hàng triệu triệu con người ngày ấy ra sức công kích nàng thì có ai quay ngược 180% để cổ vũ tinh thần dám-nghĩ-dám-làm của nàng ở thời điểm bây giờ, hay-là-không? Riêng với số người vẫn giữ vững tính khí chiến đấu với nàng thì có lẽ là vì họ không nhận được trách nhiệm “dám làm dám chịu” về những sự việc mà họ nêu ra đích-danh-nàng đấy thôi! Mà thật sự, nàng nào có quan tâm đến điều đó đâu chứ!. Bởi nếu nàng đàng hoàng đứng ra cải một trên trước tòa án lương tâm và thị phi thì cơn “khát” danh vọng của nàng sẽ trôi theo mây gió. Nàng sẽ phải dừng chân và ngôi xuống bậc thang kế cận mang tên “đẳng cấp” mất rồi!

Mà nè! Nàng là nàng đi nước đôi. Ván cờ của nàng thuộc thể thức cờ nhanh. Nàng là nàng đơn thân độc mã, còn thị phi thì lắm kẻ đông người, nên cớ làm sao mà thắng được nàng. Nói nàng thông minh thì không sai, bảo nàng ranh mãnh thì cũng chẳng quá. Mà không biết chừng, khối người hiểu chuyện còn ngợi ca nàng: tuy thân gái mềm yếu mà anh dũng chiến đấu oanh liệt cho “sự nghiệp” lớn!

Con đường vươn đến đẳng cấp của nàng cũng chẳng phải dễ dàng. Có điều, số nàng đổi vận nên thoát cảnh phận gái truân chuyên, lận đận vì nhan sắc. Nàng không sở hữu nét đẹp như các nàng hoa hậu, chân cũng chẳng dài miên man như siêu mẫu. Con đường học vấn của nàng cũng chẳng phải cao vời vợi. Nàng là nàng hợp thời vận, thời của sự lên ngôi của dân tình chịu “chơi”. “Của” của nàng là “của” trời cho. Tình nàng có là tình đánh đổi từ cảnh ngộ và ước mơ. Tụ chung lại, số nàng cũng may rủi đủ phần, không hoa hồng rãi lối những quỳnh hương thơm ngát về khuya.

Mô tả ảnh.

Bao năm bôn ba, bao phen “hú vía”, cuối đoạn đường đi nàng gầy dựng được cơ ngơi vững chắc. Nàng kiều nữ trên phim giờ gắn thêm 2 từ “kim cương” đầy giá trị về chất lẫn lượng. Nàng chưa bao giờ trần tình về tiền của, cơ ngơi giàu có. Với nàng, đó là công sức, mồ hôi và đánh đổi. Với thị phi, dân tình thì những gì nàng có là từ đại gia chống lưng vững chắc. Thẳng thắn nhìn nhận, nàng tự bạch: “Đại gia chính là tôi chứ ai”. Thế là, người người hiểu: Đại gia của đại gia. Đấy! Đẳng cấp là thế!

Không khó để biết siêu mẫu, ca sĩ nổi tiếng showbiz Việt đi xe hiệu gì, giá mấy tỉ hay quần áo lụa là trên người bao nhiêu nghìn đô. Nhưng tuyệt nhiên, chẳng báo nào đưa tin nàng đi xe gì, nhà nàng ở đâu, có giá bao nhiêu mà hầu như cánh báo chí chỉ đợi một chỗ để đưa tin: hôm nay nàng ấy sẽ giới thiệu đến triệu triệu độc giả những trang sức lỗng lẫy đính kim cương bao nhiêu tỉ. Hình ảnh của nàng từ khi làm bà chủ hiệu kim cương cũng chỉ là thế! Nàng chứng minh đẳng cấp của nàng bằng cách đấy. Hỏi, liệu ai qua mặt được nàng? Chắc không một ai. Và con đường tiến đến ngôi vị đẳng cấp nhất giới nổi tiếng Việt chễm trễ thuộc về nàng.

Thử nghĩ: Lớp người xưa lẫn nay có ai “khát” đẳng cấp như nàng?

Và ai sẽ là người xoán ngôi nàng cũng là một dấu chấm hỏi cho cả thế hệ sau.

HÀ HẢI HƯƠNG

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s