Hào hứng đón chờ Bacardi 2011

Bacardi là gì?

 

Đó là tên gọi của cuộc thi Tìm Kiếm Tài Năng Pha Chế Cooktail 2011. Những bạn trẻ yêu thích và đam mê nghề pha chế cooktail trên khắp 3 miền sẽ tụ họp về Tp.HCM, ngày 16/11 này tại Intercontinental Asiana Sai Gon, lúc 19:00 để tranh tài giành ngôi vị quán quân.

 

 

Hiện tại, các gương mặt tài năng nhất của cuộc thi đang trong những ngày tập luyện để cống hiến cho khán giả những màn trình diễn đẹp mắt. Trên cả  tuyệt vời, những hương vị cooktail được pha chế trong các phần thi hứa hẹn mang đến cho khán giả những giây phút khó quên khi một lần được cạn ly.

 

 

Và quả thật, nghề nào cũng cần lắm mồ hôi. Và nghề Bartender hiện nay chưa thưc sự được xem trọng trong xã hội. Rất nhiều bạn trẻ năng động có niềm đam mê với nghề đã ít nhiều có cảm giác chạnh lòng vì chưa có sân chơi thực sự cho họ. Ngoài cuộc thi do Bacardi tổ chức, cuộc thi Tìm kiếm tài năng pha chế cooktail năm 2011 thật sự là một sân chơi bổ ích dành cho các Bartender trên toàn quốc.

 

 

Phút trải lòng với nghề Bartender

 

Một ngày làm người pha chế cooktail…

 

… Mình mới thấy cái khó của việc giữ bình shaker sao cho đầu bình lúc nào cũng hướng lên, sao cho rượu trong bình không đổ ra ngoài, sao cho vừa có những màn tung hứng đẹp mắt vừa có thể pha được loại rượu ngon, lạ.
… Mình mới thấy cái khó của việc nhớ tên các loại rượu, hàng trăm loại chứ không ít, lại còn nhớ tên các công thức pha chế, từ căn bản đến nâng cao. Để làm sao cho các vị rượu khi hòa vào nhau không bị “choảng”.
… Lại còn việc chọn kiểu dáng các loại ly sao cho phù hợp với tên và mùi vị của loại cooktail. Nếu như mùi vị là cái tinh thần thì kiểu dáng ly là cái cốt cách của một sản phẩm cooktail.

 

Một ngày làm Bartender mình mới thấy nhiều cái khó của nghề, để từ đó thấy được sự khổ luyện, nhiệt thành và tài năng của những bạn trẻ say nghề.

 

Hãy đến và …

 

Tận mắt  xem những màn trình diễn của những Bartender đồng thời trải nghiệm nếm những vị cooktail độc nhất trong một không gian âm nhạc hoành tráng với sự pha lẫn của màu sắc, ánh sáng sôi động.

 

Nữ ca sĩ Mai Khôi cũng là một ‘tín đồ’ của những ly cocktail đầy mê hoặc
Aki Quang – Ảnh: Phong Vân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s