“Ngược chiều” – những điều muốn kể | [Phởn] box

[Phởn] box – Việt Nam, với chiều dài đất nước hình chữ S mà trong tâm trí nhiều người con xa quê thì đó là chiều dài của “nỗi nhớ”. Đã bao thế hệ đã ra đi, đi để tìm cho bản thân những niềm mơ ước. Và một ngày không xa, họ quay quắc trở về trong sự khát khao được nhìn lại lối quen xưa, con người thân thuộc. Tất cả đều trao nhau những cái ôm như-thể chẳng muốn rời xa nữa!

Đất nước phát triển mang đến cho cuộc sống mỗi chúng ta nhiều điều của một thời trong mơ của thế hệ trước. Bởi vậy, có lẽ sẽ rất nhiều người trở nên lặng người khi trông thấy bức ảnh có tên “ngược chiều” của trang flickr cá nhân SnowyRiver. Xem bức ảnh, dù bạn đang ở phân khúc vị trí nghề nghiệp nào đi nữa thì sự rung cảm về sự đời, về tình người trong mỗi con người chắc hẳn không thể không dâng trào. Có đôi phút nghẹn ngào, trách cứ số phận đã là minh chứng cho sức sống đang chảy trong huyết mạch của bạn. Đúng thật là hình ảnh luôn có tiếng nói riêng của nó.

Quay lại thực tế của xã hội, chúng ta cần một hành động thiết thực để cứu vớt những mảnh đời bất hạnh, dù biết rằng đâu đó vẫn có sự tính toán dàn cảnh ăn vạ trong lòng thành phố mà lòng thương cảm có thể trở thành kế sinh nhai của những kẻ ăn-ngồi đằng sau, không hề ẩn nấp. Tỉnh táo là cần thiết khi chia sẻ điều trông thấy. Chúng ta có rất nhiều những trang báo khắc họa rõ nét những hình ảnh lung linh sáng chói dưới ánh đèn trong hàng xa xỉ những bộ cánh đẹp, nhưng rõ ràng còn quá ít những hình ảnh đời thường và dân giã đến cay xè mắt.

Tình người vẫn luôn đẹp dù bạn có là người xấu và cảnh đời có khắc nghiệt thì niềm tin và lòng can trường sẽ mãi nuôi sống mọi sự yêu thương cao cả.

Sài Gòn, một đêm nghiêng ngã phận đời.

Aki Quang

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s