Aki Quang – những điều muốn kể | [Phởn] box

[Phởn] box – Một cậu con trai mất ngủ thì sẽ bật/tắt tivi liên tục, hay chơi game để đợi trời sáng. Thật ra là cậu ấy muốn “giết” thời gian, chứ con trai thì có quan tâm gì đến thời gian cơ chứ! Còn, một cậu thanh niên tỉnh giấc lúc nửa đêm, thì … một là ngồi viết lung tung như Aki vì thích “đẻ” việc ra làm. Nếu không, thì-là đang mắc vào vô khối chuyện chẳng đầu chẳng đuôi. Còn một tình huống nữa là đêm qua đã nằm mơ, một giấc mơ quái gỡ (!?!).

 

Và Aki đã như thế!


Copyright All rights reserved by moonkberry


 

Giấc mơ thứ nhất là một câu chuyện gây bàng hoàng với bất kỳ ai được nghe kể lại. Đó không phải là một cơn ác mộng, nhưng hình ảnh còn đọng lại quá-ư-là lạ lẫm. Hình ảnh 2 người phụ nữ xuất hiện và đến trò chuyện với Aki như đã lâu quá chưa chuyện trò. Hoặc nỗi, họ lại là người của công chúng, trong lĩnh vực âm nhạc. Người mẹ, một diva của làng nhạc Việt, những ca khúc làm-nên tên tuổi của chị hoàn toàn không quen tai nghe của Aki. Không phải chị hát không hay mà-là Aki rất ít nghe nhạc nên khó mà nhớ rõ được bài hát nào chị đã hát riêng cho Aki nghe trong giấc mơ đó! Mà trong mơ thì làm gì có âm thanh hay giai điệu. Hình ảnh cuối cùng còn xót lai khi bừng tỉnh là một người phụ nữ, một người mẹ rất đỗi yêu thương cô con gái bé bỏng đang lớn nhanh như thổi. Cô gái hồn nhiên nhưng đôi mắt em thì bao trùm một nỗi lo lắng nên trông em mỏng manh và dễ vỡ đến ngại chạm vào.

 

 

Copyright All rights reserved by Atomic Citrocity


Giấc mơ thứ 2 cách vài ngày sau giấc mơ thứ nhất. Đúng hơn là một cơn mộng kinh hoàng với gió và nước. Mọi thứ bị cuốn trôi sạch-sành-sanh. Còn lại 2 con người nhỏ nhoi giữa làn nước chạy xiết. Phải chăng, cơn hồng thủy ở Nhật mấy tuần trước còn âm ỉ đến rùng rợn thế sao?

 

Copyright All rights reserved by moonkberry

 

Một giấc mơ mới nhẹ nhàng hơn! Hình ảnh một con đường rợp bóng cây hai bên đường đến một cách tươi tỉnh và bình yên. Vẫn dòng xe đổ về hướng bắc, vẫn dòng người muôn vạn trạng cảm xúc đi về cùng một phía. Riêng Aki thì chọn hẳn một lằn ranh riêng. Xe chạy bên trái, bên phải là những chiếc ô tô bốn bánh chầm chậm nhích từng mét một. Vì là đường một chiều,  nên đi về phía bên trái sẽ rất ít khi bị mấy chú công an giao thông vịn lại vì lỗi lấn tuyến. Thế là tự lự mà đi. Tỉnh giấc, ngồi ngẫm nghĩ lại thì mới rõ: đi bên trái thì sẽ quẹo trái. Ra đường mới ắt sẽ đúng lối phải. Và cuộc đời là thế (!?!). Phận con người, dù tính có xấu đến đâu thì cuối cùng, những ngày tới , cũng sẽ có hành động đúng đắn. Không phải hối cải, mà vì-là không cách nào khác. Nghĩ ngược lại, bạn sẽ nghiệm ra rằng: đến nước cuối, không làm cũng không được. Nên … cần lắm những thứ tha!

 

Copyright All rights reserved by moonkberry

 

Còn bạn, giấc mơ của bạn là gì?

 

Aki QuangSài Gòn, 10/4/2011

 

Advertisements

One thought on “Aki Quang – những điều muốn kể | [Phởn] box

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s