AkiQuang’s Stories – An Caffeine Version … comming soon! | [Phởn] box

[Phởn] box – Tình hình là bạn AkiQuang vừa nghĩ ra một ý tưởng khá thú vị nên viết lên đây để chia sẻ cùng mọi người, chứ có ấp ủ mà biết mình không thể nào làm tốt được thì hãy biết cách nói để nhận được sự hỗ trợ từ nhiều người. Không đến nổi phải vắt-óc suy nghĩ lắm-đường thì mới ra chương trình này, nhưng cũng không thể nói hết ra đây được. Chỉ là gợi mở để thăm dò hiệu ứng!. Cụ thể là cái-vụ tiêu đề trên có ý nói đến: sẽ có một chương trình trò chuyện kiểu đang rất nhiều trên truyền hình, tuy khác nhau về câu chuyện, cách thức chọn lựa nhân vật và không gian hỏi-hỏi-đáp-đáp. Chương trình bạn Aki dự định làm là series Những câu chuyện của AkiQuang. Đối tượng người tham dự gồm có: Một nhân vật nổi tiếng, một tài năng mới mà Aki được người-khác giới thiệu, và 50 nhân vật quan tâm khác (số lượng có thể giao động tối đa là 100 người). Aki hướng không gian chương trình vừa ấm cúng theo kiểu chuyện-trò thân quen, nhưng có cao trào đối-thoại tương tác. Với cách làm này, mỗi một nhân vật nổi tiếng tham gia vào AkiQuang’s Stories đều đọc được một bài viết do Aki chấp-bút.

 

Trong bài viết này không có câu hỏi nhưng nêu rõ các vấn đề dưới dạng nghi-vấn mà trong buổi đối thoại trực tiếp, cả Aki và nhân vật khách mời này phải đưa ra các câu trả lời và lời-giải-đáp thỏa đáng nhất! Do vậy, sẽ không có kịch bản trước cho mỗi số ghi hình. Điều này gay go đây! J Thành công hay thất bại đều nằm ở lối dẫn dắt và đặt câu hỏi của Aki. Mặc khác, nhân vật nổi tiếng phải thực sự là người sẵn sàng xuất hiện trong một chương trình mang tư cách cá nhân và số ít người tham gia mà vấn đề đụng-chạm lại hoàn toàn diễn ra theo cách tự nhiên đến.

Thật sự mà nói thì Aki không sợ không mời được các nhân vật nổi tiếng trong chương trình của mình. Dù rằng, Aki không phải là một người nổi tiếng có thể thuyết phục được họ nói. Vì thế, Aki viết những điều chia sẻ trên như một hành động chia sẻ ý tưởng và mong muốn thực hiện được điều Aki đang nghĩ.

 

Một câu hỏi đặt ra là tất cả những thông tin và hình ảnh của chương trình sẽ được sử dụng vào mục đích gì? Vì không ai bỏ thời gian ra để tham gia vào một chương trình vớ-vẩn cả. Xét về góc độ quyền-lợi (tạm gọi là thế) của nhân vật nổi tiếng đồng ý xuất hiện thì: Bài viết về nhân vật sẽ được đăng tải trên các trang báo mạng và tạp chí mà Aki đang cộng tác, những hình ảnh được chụp trong chương trình cũng được đăng tải tương tự, một món quà tặng của AkiQuang (sẽ cố gắng có) … Nhưng đó chỉ là quyền lợi đáng được có mà thôi! Chuyện quan trọng là họ có dịp gặp gỡ và trò chuyện với người hâm mộ của họ, trong một không gian ấm cúng và họ không phải nói-như-kịch-bản an toàn kiểu như trên truyền hình. Còn việc điều khiển mọi vấn đề theo đường hướng tự nhiên tích cực thì phải đợi ra mắt số đầu tiên cả. Aki sẽ phải dùng chiêu-thức-đánh vào tâm lý mà thôi! Hãy đợi nhé!

 

Việc quyết định mời nhân vật nào để đối thoại trong chương trình là hoàn toàn dựa vào kết quả khảo sát từ cộng đồng mạng qua nhiều cách khác nhau. Tuy vậy, có thể nhân vật được đề xuất lại ko thể tham gia với nhiều lý do khác nhau. Lúc ấy, quyền chọn nhân vật do Aki quyết định.

 

Về khía cạnh người tham gia thì sẽ có được gì hay điều gì hấp dẫn mà để họ để-ý đến mà đợi chờ tham gia? Trước tiên thì phải khẳng định rằng: sự tham gia của 50 người còn lại đóng vai khán giả phải là khán giả có nhu cầu gặp người nổi tiếng thật sự chứ không phải là đến đó ngồi nghe-ngóng rồi ra về (!?!). Dĩ nhiên điều quan trọng hơn hết là câu chuyện mà Aki cố gắng tương tác với khán giả của mình nữa! Nói có vẻ to-tát nhưng Aki nghĩ là vẫn có thể đón nhận được.

 

Hy vọng là tìm được tài trợ sớm! Dù biết là rất khó khăn 🙂


Chỉ duy có một điều mà Aki mong muốn mọi người không có cảm giác bị làm phiền, đó là tất cả phải ký cam kết bảo mật thông tin nghe được trong thời lượng 2 giờ đồng hồ. Vì chương trình dự tính ghi hình và biên tập lại với thời lượng 45 phút để thực hiện công tác xây dựng AkiQuang’s Stories Channel trên YouTube hoặc có thể là Aki sẽ tìm được một đơn vị báo mạng hay truyền hình để phối hợp khai thác và phát triển chương trình này. Điều nữa là mọi người phải ăn mặc đẹp và lịch sự khi đến tham dự, bởi sẽ có nhiếp ảnh chụp hình toàn bộ diễn biến xảy ra.

 

Một số thông tin về ý tưởng chương trình gởi đến mọi người! Hy vọng là nhận được những điều chia sẻ từ các bạn, những người yêu quý Aki và vào trang cá nhân này thường xuyên. Điều cuối cùng Aki muốn nói rõ là: Đây là một dự án kinh doanh ý tưởng của Aki.


Mọi người có thể để lại phản hồi theo hướng dẫn hoặc email về: quang_ivent@yahoo.comakiquang@gmail.com


Chào trân trọng,


Aki Quang – Entertainment Journalist

Advertisements

3 thoughts on “AkiQuang’s Stories – An Caffeine Version … comming soon! | [Phởn] box

  1. Vụ này hay đây! Nhưng không biết khi nào anh AkiQuang làm vụ này ta? Không thấy thông báo ngày tổ chức? Mà hình như thấy anh trên Yeah1Tv nữa! Không có anh thấy mất vui!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s