Mỹ Như – Một cô gái xấu xí và khó tính

Mỹ Như trắng tay tại Sao Mai Điểm Hẹn 2010 là bất ngờ đối với nhiều khán giả..

Ra về tay trắng sau khi kết quả của cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2010 được công bố khiến nhiều khán giả bất ngờ và ngỡ ngàng. “Mỹ Như suy nghĩ rất nhiều về việc mình không đạt được giải thưởng nào, nhưng giờ thì Như đã học được cách chấp nhận với thực tại”, cô nàng hóm hỉnh chia sẻ.


Cảm giác trở về nhà sau 1 thời gian dài của Mỹ Như?Vui vì được gặp lại mọi người vì chưa bao giờ được xa gia đình lâu như thế. Đêm ngày 2, khi diễn xong thì ngay sáng hôm sau, các thí sinh đều phải rời khỏi Sài Gòn. Cập rập quá nên Như cũng chưa kịp mua quà cho mọi người. (cười). 

Bạn có thể miêu tả những ngày tháng “khó khăn” tại SMĐH 2010?

(Cười) Như đã vấp phải khó khăn trong cách chọn bài vì bản thân Như luôn bị làm khó với tư duy âm nhạc theo lối cũ của mình. Ở Như, đến giờ vẫn thiếu đi tính hiện đại của các bạn trẻ. Đó chính là điều mà Như sẽ phải suy nghĩ rất kỹ và nhờ cố vấn nhiều từ mọi người để con đường âm nhạc của mình để trên con đường âm nhạc của Như sẽ có những điểm dừng thật hiện đại và tươi mới. Điều nữa chính là cảm giác choáng ngợp với lịch tập luyện và cuộc sống náo nhiệt ở Sài Gòn. Nhưng thật lạ là khi cuộc thi kết thúc, Như về lại Phú Yên, dù được đắm mình trong không gian sống quen thuộc của quê nhà thì Như lại có cảm giác nhớ Sài Gòn vô cùng. Có lẽ, chính cuộc sống năng động ở Sài Gòn đã cho Như một cảm giác mới.

SMĐH 2010 đã cho bạn những điều gì?

(Suy tư) Đó là một cơ  hội mới để Như có thể vững bước trên con đường âm nhạc mà Như đã theo đuổi và chọn lựa.

Trong sự nghiệp ca hát, bạn có nguyên tắc nào không?

Như không biết có phải là nguyên tắc hay không nhưng trước khi hát một ca khúc, Như đều nghe rất kỹ cách hát của các ca sĩ đàn anh/đàn chị đã trình bày thành công trước đó. Tuy nhiên, nghe kỹ không phải là để bắt chước mà là để tìm riêng cho mình một cách hát tốt nhất trong sự cảm nhận với năng lực thực tại mình đang có.

Nhưng đối với Mỹ Như, đó chỉ là do thiếu may mắn mà thôi.

Rất nhiều người cho rằng bạn đã không may mắn trong cuộc thi SMĐH, cảm giác của bạn như thế nào trước điều này?

Nếu anh nói là Mỹ Như thiếu may mắn thì đúng hơn. Cuộc sống không bao giờ là đủ cả. Phải luôn luôn thiếu để mình có động lực để cố gắng hơn. Ở SMĐH, tuy Như thiếu may mắn để chạm đến giải thưởng, nhưng bù lại thì tiếng hát của Như đã được nhiều người biết đến hơn. Nếu không tham gia SMĐH, có lẽ sẽ rất lâu Như mới được nổi tiếng như hiện nay. Cuộc thi đã kết thúc, kết quả cũng đã có, dù muốn hay không thì Như nghĩ là bản thân mình nên bằng lòng với thực tại để có tinh thần minh mẫn suy nghĩ cho kế hoạch sắp tới. Đến với âm nhạc là bạn đang đi trên một con đường dài, phải dẻo dai và kiên trì thì mới có thể vững bước đi đến tận cùng con đường đó.

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao bạn không giành được giải thưởng nào trong SMĐH không?

Có. Suy nghĩ rất nhiều là đằng khác, nhưng giờ thì Như đã học được cách chấp nhận với thực tại.

Bạn có nghĩ mình đã thành công tại SMĐH?

Không là thành công mỹ mãn trong một cuộc thi nhưng Mỹ Như đã thành công hơn với trước đây.

Thời gian rãnh rỗi, bạn thư giãn bằng cách nào?

Nghe những ca khúc mà Như yêu thích.

và Sao Mai Điểm Hẹn đã cho Mỹ Như sự nổi tiếng như hiện nay.

Khi về bên gia đình, bạn là người như thế nào?

(Cười) Một cô gái xấu xí lại khó tính và hay ở một mình.

Nếu dùng vài từ để nói về mình, sẽ là gì?

Cô nàng lọ lem ở vùng nông thôn.

Bạn lấy cảm xúc từ đâu để hát tình ca? Cụ thể là ca khúc “Mong Anh về” mà bạn đã trình diễn rất thành công?

Như nghe kỹ ca từ và nghe thật nhiều lần để cảm được giai điệu. Riêng ca khúc Mong Anh Về thì trước khi hát Như đã trò chuyện cùng tác giả là anh Dương Cầm. Dương Cầm đã khuyên Như là hãy hát theo cảm nhận của riêng mình và xử lý theo cách mà Như đang có.

Bạn có cảm giác mình đã là một ca sĩ nổi tiếng khi kết thúc cuộc thi ko?

Có. Nhưng tiếc là Như lại ít đọc báo online nên không biết là mình có phải là một ca sĩ nổi tiếng được mọi người yêu mến và bình phẩm trên mạng hay là không. Riêng với các sân khấu thì Như nghĩ là tiếng hát của mình đang được nhiều người yêu mếm vì Như đã có được những show diễn trong thời gian tới.

Ở nhà, cô gái xinh đẹp này tự nhận mình là một cô gái xấu xí và khó tính.

Trong tình yêu đối với âm nhạc, bạn có là người “chung thuỷ” theo một dòng nhạc?

Chắc chắn là không. Như nghĩ khi đã là một ca sĩ thì Như phải biết cách chiều lòng khán giả. Như không thể chỉ hát rock trong một buổi biểu diễn dành cho đại đa số khán giả thích nghe những bài tình ca.

Cảm giác của bạn như thế nào khi đừng trên sân khấu Duyên Dáng Việt Nam lần thứ 23?

Vừa mừng lại vừa lo. Vì ca khúc Biển nhớ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được nhiều anh chị đi trước thể hiện rất tuyệt vời. Như là người thể hiện lại ca khúc này nên có hơi chút lo lắng trước đêm diễn. Dù thành công hay chưa thành công thì với Như đó là thử thách đầu tiên cho bước đường gian nan phía trước khi muốn trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Xin cảm ơn và chúc cho Mỹ Như luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống!

Trung Hậu – Thành Quan

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s