Lưu Thị Diễm Hương tự tin sẽ làm tốt sứ mệnh Hoa Hậu

Hoa Hậu Thế Giới Người Việt 2010 Lưu Thị Diễm Hương


Bất ngờ đăng quang ngôi vị hoa hậu trong cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Người Việt (HHTGNV) 2010, có thể nói Lưu Thị Diễm Hương là cái tên được quan tâm rất nhiều trong thời gian này. Trong niềm vui chưa dứt, Diễm Hương cho biết: “Đây là một món quà vô giá. Hương biết còn rất nhiều khó khăn phía trước nhưng Hương tin mình đủ bản lĩnh và tự tin để làm tốt sứ mệnh của mình”.

DANH HIỆU HOA HẬU GIÚP TÔI TRƯỞNG THÀNH


Điều gì đưa bạn đến với cuộc thi hoa hậu này?

Một cô gái có lợi thế về nhan sắc và vóc dáng thì có nhiều lí do để cô gái ấy đăng ký tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Có thể là do bạn bè khuyến khích, được gia đình ủng hộ, hoặc chỉ là muốn khẳng định mình trưởng thành với tâm thế học hỏi là chính, … Với riêng Hương, tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế Giới Người Việt năm nay là vì Hương mong muốn đây sẽ là cơ hội giúp Hương thể hiện sự năng động, tự tin, có dịp làm quen với những người bạn gái xinh đẹp và tài năng trên khắp thế giới, cũng là một cách mình nhận ra những khuyết điểm và học được cách hoàn thiện bản thân mình.

Qua cuộc thi, bạn có ấn tượng gì về các thi sinh “Việt kiều”?

Các bạn của Hương đến từ nhiều nước khác nhau nhưng đều là những bạn gái rất dễ thương, mộc mạc và mang trong trái tim cả một bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt về với quê hương. Dù các bạn không sống ở Việt Nam nhưng Hương nhận ra rằng dù ở đâu thì mỗi người con Việt luôn đặt tâm hồn và trái tim mình hướng về đất nước. Hương tin là các bạn của Hương đã có một khoảng thời gian với rất nhiều những kỉ niệm đẹp và đầy ý nghĩa.

Trong đêm chung kết bạn đã chọn một bộ trang phục rất ấn tượng. Có người ví von là như bạn đã đoán trước mình sẽ trở thành HHTGNV, bạn nghĩ sao?

(Cười) Cảm ơn bạn đã có lời khen đến bộ trang phục tự chọn của Hương. Hương đã rất tự tin khi mặc bộ trang phục đó. Nó quá đẹp và hàm chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Phom dáng, màu sắc rất ấn tượng, cấu trúc lại đơn giản. Chính những điều đó đã giúp Hương nổi bật một cách đầy cá tính. NTK Nguyễn Quỳnh Như (Quỳnh Paris) đã dựa trên  chủ đề “Sắc biển, hương sen, tâm hồn Việt” của cuộc thi để thiết kế nên cả một BST mang tên Hoa Sen Việt Nam và bộ trang phục Hương chọn chỉ là 1 trong 25 mẫu thiết kế của chị. Với Hương, chị Quỳnh là một người phụ nữ vừa xinh đẹp, tài giỏi và nhân hậu. Hương đã gặp rất nhiều khó khăn khi chuẩn bị toàn bộ trang phục dự thi và chỉ khi gặp chị thì mọi khó khăn đó mới biến mất.

Hương rất thích và yêu những mẫu thiết kế của chị. Chị đã làm đẹp cho Hương và trang phục đêm chung kết của chị đã thật sự giúp Hương tỏa sáng.  Qua cuộc thi HHTGNV, Hương cũng nhận ra rằng trang phục mình lựa chọn cũng rất quan trọng. Sự lựa chọn đúng đắn và có sự đầu tư tốt cũng là một trong những lý do giúp mình đạt được thứ hạng cao. Vì “người đẹp vì lụa” mà!

Với Hương, chị Quỳnh là một người phụ nữ vừa xinh đẹp, tài giỏi và nhân hậu

Danh hiệu hoa hậu có thể làm thay đổi số phận của một cô gái tuổi đôi mươi như bạn, ngoài được công chúng biết tới, cái thay đổi lớn nhất của Hương là gì?

Danh hiệu Hoa hậu là một danh hiệu cao quý và nhiều ý nghĩ. Trong đêm chung kết, khi được MC Anh Tuấn xướng tên Hương là Tân Hoa Hậu Thế Giới Người Việt 2010 thì Hương đã không kiềm nén được cảm xúc và đã bật khóc trong niềm hạnh phúc bất tận. Hương đã bước sang tuổi 20, tuổi đẹp nhất của thời tuổi trẻ, và danh hiệu Hoa Hậu đạt được là một kỉ niệm vô giá với Hương. Có thể nhận định của bạn là đúng, nhưng cũng có thể chưa đúng. Vì Hương nghĩ rằng: trong cuộc sống mỗi một người có rất nhiều những giai đọan khác nhau đi cùng với những biến cố, có thể là thành công hoặc vấp ngã. Điều quan trọng để bản thân mình thành công chính là sự định hướng đúng đắn và biết cách lựa chọn hợp lý nhất trong từng mỗi hoàn cảnh và thời điểm. Thật sự là Hương cũng chưa suy nghĩ nhiều về hai từ “số phận”, nhưng Hương tin là Hương đủ bản lĩnh đón nhận và biết cách xử lý mọi việc xảy đến trong cuộc sống.

Đến thời điểm này, điều thay đổi lớn nhất trong cuộc sống của Hương sau khi trở thành HHTGNV chính là sự trưởng thành của riêng bản thân Hương. Hương đã suy nghĩ rất nhiều về sứ mệnh mà mình đã được trao. Hương nhận ra rằng: để trở thành Hoa Hậu đã khó, làm thế nào để trở thành một Hoa Hậu được mọi người yêu mến và thực hiện được nhiều việc có ý nghĩa cho xã hội lại càng khó khăn hơn.

Đó đã phải là niềm hạnh phúc lớn nhất của bạn?

Danh hiệu giúp Hương tỏa sáng và hạnh phúc, nhưng hạnh phúc của Hương còn là có được một gia đình êm ấm, mọi người luôn lắng nghe và yêu thương nhau. Hương hạnh phúc vì Hương còn là một cô gái trẻ yêu đời, biết yêu quý thực tại và chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn nữa nếu sau này có được một gia đình nhỏ hoàn hảo.

TỰ TIN ĐỂ HOÀN THÀNH TỐT SỨ MỆNH

Trước khi đăng quang ngôi vị Hoa Hậu TGNV 2010, Diễm Hương đã tỏa sáng trong vai trò một người mẫu ảnh chuyên nghiệp.

Ngay sau niềm vui vừa đăng quang hoa hậu là bạn gặp phải sự quan tâm của báo chí rất nhiều nhất là trong chuyện học hành, Hương cảm giác thế nào?

Sự quan tâm của báo giới về một Hoa Hậu trong chuyện học hành là điều cần thiết nhưng phải đúng lúc và đúng cách. Hiện tại, Hương vẫn là sinh viên năm hai ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn – Nhà hàng thuộc hệ cao đẳng của trường Đại Học Hoa Sen. Hương đã lên kế hoạch về thăm lại trường để báo cáo thành tích và lắng nghe những lời chỉ dạy, dặn dò của thầy cô. Và khi đó, trường sẽ tổ chức một buổi gặp mặt nhỏ để Hương có thể giao lưu với bạn bè, cũng là dịp báo chí cùng các đơn vị truyền thông quan tâm đến Hương có được những thông tin chuẩn xác nhất.

Rất tiếc là kế hoạch chưa kịp thực hiện thì Hương đã vấp phải một sự cố hiểu nhầm đáng tiếc về điểm số trong bảng điểm điện tử. Đây là một vấn đề liên quan đến uy tín và danh dự của Hương nên Hương đã nhờ sự can thiệp từ nhà trường. và đã báo cáo cụ thể với BTC. Hiện tại, bảng phân tích rõ rang về điểm số của Hương đã được trường gửi đến BTC và các cơ quan truyền thông trên cả nước bằng văn bản cụ thể. Đây là nghi vấn của báo chí thì Hương tin là báo chí sẽ có cách giúp Hương giải thích rõ ràng và đúng nhất về nghi vấn đó!

Vậy bạn sẽ nói gì với những người quan tâm tới mình để không còn những thắc mắc đó?

Hương tin là mọi người đều luôn nghĩ rằng việc học là suốt cả cuộc đời. Xin hãy đừng đem điểm số trong một thời gian ngắn để đánh giá và đưa ra những bình phẩm thiếu thiện chí mà thay vào đó là tinh thần cổ vũ và động viên thì sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Đoạt được vương miện hoa hậu cũng giống như bạn bước lên một con thuyền lớn, một cô gái 20 tuổi như bạn sẽ đối mặt với chuyện này như thế nào?

Được trao danh hiệu Hoa Hậu đồng nghĩa với sứ mệnh mang đến những điều tốt đẹp nhất cho cộng đồng qua những hoạt động từ thiện. 20 tuổi là cái tuổi đẹp nhất của tuổi trẻ, tuổi của sự tự tin, năng động, dám nghĩ – dám làm, và khi bạn gặt hái được thành quả tốt trước sự nổ lực và quyết tâm của bản thân thì đó là một niềm vui sướng khó tả. Có thể đó là cảm giác bạn bước lên một con thuyền lớn. Con thuyền đó chắc chắn phải ra biển lớn, và rõ là bạn phải rất sẵn sàng thì mới có thể thực hiện được những việc lớn lao.  Hương làm việc luôn có chuẩn bị trước những kế hoạch nho nhỏ để nhắc nhở bản thân sao cho thực hiện đạt kết quả tốt nhất. Có thể “con thuyền” của Hương sẽ rất bình yên và Hương sẽ làm được rất nhiều điều có ý nghĩa. Khi “con thuyền” của Hương gặp “sóng lớn”, thì mong là Hương sẽ có đủ nghị lực, bản lĩnh mạnh mẽ, tự tin và quyết tâm của tuổi 20 để khắc phục khó khăn và luôn tiến về phía trước.

LUÔN GIỮ NỤ CƯỜI TƯƠI SÁNG

Nụ cười tươi, gương mặt sáng đã giúp Diễm Hương chiến thắng ở giải thưởng phụ Người Đẹp Ảnh của cuộc thi.

Hành trình đi tới vương miện của tân hoa hậu Diễm Hương

Bạn sẽ làm gì đầu tiên sau khi đăng quang?

Cùng với BTC, Hương đã và đang hoàn tất các kế hoạch trong ngắn hạn để mang danh hiệu Hoa Hậu đến gần mọi người hơn. Đó là những chuyến đi thăm và tặng quà cho người nghèo trong tháng tới. Trước khi thực thi, Hương sẽ gửi thông tin đến mọi người và rất hy vọng là sẽ nhận được sự đồng hành, chung tay và góp sức của mọi người.

Người ta nói vương miện cũng được coi là một phương tiện để kiếm tiền, bạn nghĩ sao?

Có rất nhiều cách để kiếm ra tiền, và vương miện có thể là một phương tiện để kiếm ra tiền. Điều quan trọng là bạn có ý thực được việc sử dụng số tiền kiếm được vào việc gì hay là không? Vương niệm đi liền với danh hiệu và sứ mệnh, đó là trách nhiệm của người được trao. Và riêng cá nhân người được trao thì đó còn là phẩm hạnh, đạo đức và trách nhiệm nữa! Hương nhận thức rất rõ điều này.

Rất nhiều hoa hậu sau kho đăng quang đã có những lựa chọn khác nhau, phần nhiều không có hoạt động gì nổi bật, bạn sẽ chọn cho mình một con đường đi như thế nào? Lui về học hành và lập gia đình hay sẽ tỏa sáng như Mai Phương Thúy?

Mỗi một hoa hậu đều có cho riêng mình một con đường cho cuộc đời mình sau khi đăng quang. Việc trở lại trường học tập là điều Hương phải làm vì đó là nền tảng của thành công mà ba mẹ Hương đã răn dạy. Chuyện lập gia đình thì phải tuỳ duyên, với Hương thì đó không phải là điều Hương phải làm trong thời tuổi trẻ đôi mươi. Toả sáng như chị Mai Phương Thuý trong các hoạt động hướng về cộng đồng là một bài học Hương rất lưu tâm. Hương là một cô gái khá cầu toàn và rất ít khi dễ dàng bằng lòng với thực tại, với kết quả mình đạt được. Nhưng Hương cũng rất ý thức về giới hạn của bản thân mình. Hương chỉ biết chia sẻ với mọi người rằng Hương sẽ cố gắng bằng cả tâm huyết của mình trong những hoạt động từ thiện sắp tới.

Hương có thể tiết lộ một chút về kế hoạch trong thời gian tới?

Trước tiên đó vẫn là việc học tập tại trường ĐH Hoa Sen. Hương đã về trường và đang chờ nhận lịch nhập học trong học kỳ mới. Thứ hai là sắp xếp thời gian hợp lý để cân bằng những kế hoạch thực hiện các chuyến đi từ thiện và giao lưu với cộng đồng người Việt trên toàn thế giới do BTC tổ chức và cả những chuyến đi riêng của cá nhân Hương và gia đình.

Rất nhiều người thích vẻ đẹp và nụ cười tươi sáng của Hương, bạn thường làm đẹp cho mình ra sao?

Hương là một cô gái trẻ thích sống vui vẻ, hoà đồng và siêng tập thể dục thôi à! Hương nghĩ là khi mình có được một tinh thần khoẻ khắn và tự tin vào cuộc sống thì vẻ đẹp của nhan sắc sẽ tươi trẻ hơn. Ít khi nào Hương để bản thân rơi vào những tình trạng không tốt. Dù có như thế nào thì Hương cững luôn có gắng giữ cho mình một nụ cười tươi sáng.

Thế bạn đã có tiêu chuẩn nào cho “người đàn ông trong mộng” của mình chưa?

(Cười) Nếu mà liệt kê ra các tiêu chuẩn dành cho 1 người đàn ông mà Hương yêu hoặc chọn làm người đồng hành trong suốt cuộc đời thì khó quá! Mà nếu có thì chắc là Hương sẽ thay đổi mỗi ngày. Với Hương, một người đàn ông đến với mình bằng một tình cảm chân thành thì sẽ khiến Hương rung động, chỉ đơn giản vậy thôi!

Cảm ơn những điều mà Diễm Hương vừa chia sẻ. Chúc Hương thành công trong nhiệm kỳ Hoa Hậu của mình và cả trong sự nghiệp sau này!

—————————————————————————————————————————

Một số hình ảnh khác của Diễm Hương

Nhan sắc HHTGNV làm “siêu mẫu”

Nhà thiết kế Nguyễn Quỳnh Như đã lấy cảm hứng sáng tạo từ những búp sen tươi xanh, những bông hoa sen vừa mới nở khoe mình dưới ánh bình minh vô cùng quyến rũ và sang trọng. Với những chất liệu được nhập khẩu từ Pháp như: SOIE, GAZA, THUN, GISCOSE đã tạo nên những điểm nổi bật trong từng mẫu thiết kế từ phom phồng nơi hông tạo cảm giác eo thon đến váy dài thướt tha xẻ tà dịu dàng. BST được làm bằng tay với các họa tiết như thêu, vẽ, đính cườm, mang hơi thở hội họa.

Ngắm tân Hoa hậu Diễm Hương đẹp rực rỡ

Năm mẫu thiết kế trong 25 mẫu của BST đã được trình diễn tại đêm thi Người đẹp thời trang nằm trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt diễn ra ngày 16/08 vừa qua. Dự kiến đầu tháng 9, nhà thiết kế Nguyễn Quỳnh Như sẽ mang “Hoa sen Việt Nam” giới thiệu tại tuần lễ thời trang New York diễn ra vào trung tuần tháng 9 năm nay.

www.quynhparis.com

Quỳnh Paris là thương hiệu thời trang của nhà thiết kế Nguyễn Quỳnh Như. Chị đã tốt nghiệp trường đào tạo thời trang quốc tế Mode’Art International và nhạc viện Thành Phố Hồ Chí Minh, khoa Violin. Hiện Nguyễn Quỳnh Như đang sinh sống tại Lausanne, Thụy Sĩ.

—————————————————————————————————————————

Theo Tạp chí Cẩm Nang Mua Sắm
Đặt câu hỏi: Mai Tươi
Phỏng vấn: Xây Thanh Quan
Ảnh: Nguyễn Long
Trang điểm: Hy Nguyễn
Tóc: Tuấn Hà Lan
Trang phục: BST Hoa Sen Việt Nam của NTK Nguyễn Quỳnh Như (Quỳnh Paris) – 283 Hai Bà Trưng, Quận 3, Tp. HCM


Advertisements

One thought on “Lưu Thị Diễm Hương tự tin sẽ làm tốt sứ mệnh Hoa Hậu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s