Diễm Hương không nghĩ các cuộc thi sắc đẹp là theo đuổi hư danh

Lưu Thị Diễm Hương, một chân dài thế hệ 9X của Sài Gòn đang rất nổi bật trong những hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt.

Diễm Hương tỏa sáng tại vòng bán kết Khu vực phía Nam trong mẫu thiết kế mới của NTK Nguyễn Quỳnh Như (Thương hiệu thời trang Quỳnh Paris – http://www.quynhparis.com)

Tại sao em tham gia cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Người Việt?

Năm nay nước ta có hai cuộc thi sắc đẹp lớn là Hoa Hậu Việt Nam và Hoa Hậu Thế Giới Người Việt. Để ra quyết định chọn tham gia một trong hai quả thật là một điều không dễ dàng với em. Phải mất gần 1 tháng em mới quyết định nộp hồ sơ tham gia cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Người Việt.

Lý do chính là vì tính hội nhập và qui mô tuyển chọn thí sinh của cuộc thi. Em là người sống hướng ngoại và thích mạo hiểm nên tham gia cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới Người Việt sẽ là một cơ hội em thể hiện sự năng động và có được cơ hội gặp gỡ những người bạn đã được tiếp nhận nhiều nền văn hóa và sự giáo dục từ các nước khác.

Điều quan trọng nhất em đặt ra và phải cố gắng thực hiện được trong suốt cuộc thi là học cách lắng nghe từ các bạn để tích lũy kinh nghiệm và mở rộng kiến thức cũng như hoàn thiện phong cách giao tiếp. Có thể là sau cuộc thi em sẽ quyết định đi du học.

Hình ảnh: Nguyễn Long – Trang điểm: Hy Nguyễn – Trang phục: Quỳnh Paris

Trong vòng bán kết tại khu vực phía nam, em cảm nhận thế nào về các thí sinh khác cùng tham gia?

Cảm nhận đầu tiên là nét đẹp của mỗi thí sinh đều có những điểm nổi bật nhất định. Sự lạc quan, tự tin, vui vẻ trong mọi tình huống và hoàn cảnh cũng là điều em cảm nhận rõ nét nhất sau vòng bán kết. Đó cũng chính là điều em sẽ ghi nhớ và tự khuyên răng mình khi tham gia vòng chung kết sắp tới.

Hình ảnh: Nguyễn Long – Trang điểm: Hy Nguyễn – Trang phục: Quỳnh Paris

Em có nghĩ rằng các cuộc thi sắc đẹp là theo đuổi hư danh?

Sẽ là hư danh nếu chưa xác định rõ được tinh thần và mục đích tham gia. Em nghĩ rằng không chỉ trong các cuộc thi sắc đẹp mà trong chính cuộc sống thực tế nếu mình không hiểu được khả năng và có một suy nghĩ tích cực khi làm bất kỳ một việc gì đó thì kết quả cuối cùng cũng sẽ là thất bại. Hư danh nghĩa là danh tiếng không có thực chất mà chỉ là danh hão. Điều đó cũng có nghĩa là sau khi làm một việc đó mà ngay cả bản thân của mình cũng không nhận thức rõ mình đã được gì.

Để tổ chức thành công một cuộc thi sắc đẹp thì BTC đã phải lên toàn bộ kế hoạch trong cả một thời gian dài. Bất kỳ một cuộc thi nào cũng có những khoảng thời gian huấn luyện kỹ năng và tạo điều kiện cho tất cả các thi sinh cùng nhau thực hiện những hoạt động hướng về cộng đồng. Vì thế, chỉ có những thí sinh đến với cuộc thi với tham vọng quá cao với thực lực thì mới nghĩ rằng các cuộc thi sắc đẹp là theo đuổi hư danh.

Nhận thức rõ khả năng của bản thân, học được cách bằng lòng với thực tại và biết cách vạch ra những kế hoạch trong tương lai để cố gắng hoàn tất trong mỗi việc làm thì mọi việc mình làm sẽ không bao giờ trở thành hư danh được cả.

Diễm Hương lỗng lẫy trong trang phục của Thương hiệu thời trang Quỳnh Paris


Ảnh: Quân Ngọc

Kỷ niệm nào làm em nhớ nhất cho tới thời điểm này, từ khi tham dự cuộc thi?

Khó mà có thể kể hết được những kỷ niệm mà em và các bạn thì sinh khác đã có khi tham gia cuộc thi năm nay. Có hai điều mà em sẽ khó có thể quên được. Điều thứ nhất là những chỉ dạy tận tình và đầy trách nhiệm của cô Thúy Hạnh đã giúp em cải thiện được khả năng trình diễn trên sân khấu. Điều thứ hai là những câu chuyện em được các bạn chia sẻ. Đó là những câu chuyện rất đời thường về gia đình, bạn bè, việc học tập ở xứ người, những cú vấp ngã đầu tiên, cả những sở thích rất con gái bị trùng hợp một cách ngẫu nhiên.

Em đã chiến thắng ở vòng bán kết khu vực phía nam và đang rất tự tin pha chút nôn nóng thể hiện bản thân ở vòng chung kết vào tháng 8 tới. Em tin là tất cả những kỷ niệm đẹp đó sẽ là hành trang “có một không hai” giúp em vững bước trên sân khấu và thể hiện tốt nhất những gì em đang có.

Trước khi bước vào vòng chung kết, Diễm Hương đã có nhiều buổi chụp hình với nhiếp ảnh gia Nguyễn Long. Một số hình ảnh về thí sinh Diễm Hương:

Diễm Hương sở hữu chiều cao 1m71, số đo ba vòng là 84 – 61 – 94.

Ảnh: Nguyễn Long – Make up: Hy Nguyễn – Trang phục: Xuân Thu

vote for Diễm Hương

Lịch trình diễn:

Thứ 2, 16 Tháng 8
Thi Người đẹp Thời trang

Các thí sinh tham gia thi giải phụ “Người đẹp thời trang”
Địa điểm: Event Hall, Vinpearl Land, Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam

Thứ 3, 17 Tháng 8
Thi Người đẹp Biển

Các thí sinh tham gia thi giải phụ “Thi Người đẹp Biển”
Địa điểm: Bể bơi, Vinpearl Land, Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam

Thứ 4, 18 Tháng 8
Công bố Người đẹp Ảnh

Gala Dinner. Công bố Người đẹp Ảnh và Đấu giá quyền trao vương miện
Địa điểm: Bể bơi, Vinpearl Land, Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam

Thứ 7, 21 Tháng 8
Đêm Chung kết Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010

Top 15 thí sinh có số điểm cao nhất và 05 thí sinh tham gia vòng thi ứng xử để chọn các danh hiệu cao nhất. Trực tiếp VTV3, VTV4
Địa điểm: Vinpearl Land – Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam

Xây Thanh Quan

Advertisements

3 thoughts on “Diễm Hương không nghĩ các cuộc thi sắc đẹp là theo đuổi hư danh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s