TRỐNG vs. RỖNG

Hiểu theo nghĩa thông thường nhất trong tiếng Việt thì hai khái niệm ‘Trống”“Rỗng” là khá tương đồng, tức là nói về một sự việc hay một sự vật không có gì ở bên trong. Dân gian truyền miệng có câu “Vườn không nhà trống” là thế!. Sâu sắc hơn, cũng ít người hiểu đến, đấy là khi ta khởi xướng lên một việc mà không làm cho xong do thiếu tinh thần trách nhiệm thì gọi là “trống”. Và “Thùng rỗng thì kêu to” là sự phản ánh cho việc lấn lướt quá đà của ngôn ngữ xa hoa khi làm một việc gì đó mà người ta bỏ quên mất tính thực thi mà xa đà vào nhiệm vụ bắt-phải-làm-bằng-được. Xét ở nhiều góc độ, điển hình là trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, người ta hay ví von những sự việc hay hành động liên quan đến một cá nhân gọi là nghệ-sĩ với Trống vs. Rỗng. Đó là con dao hai lưỡi và không dành cho người không dám đương đầu với dư luận, với thị phi. Nó bất chấp người nghệ-sĩ ấy đó có thực tài hay là không.

Thực tế, dường như không có bất kỳ một điều gì được xem là nền tảng hay điều kiện cần và đủ  để sử dụng chiêu thức Trống vs. Rỗng một cách giảm thiểu rủi ro nhất nhằm vươn đến sự nổi tiếng trước búa rìu dư luận. Người nghệ-sĩ có tài, nếu có sai phạm thì thị phi bổng-dưng tỉnh táo phán xét và hay quy nạp về điều bình thường đáng phải có, cao hứng hơn là hoan hỉ chúc mừng.

Trong làng showbiz Việt thời gian qua có quá nhiều là chuyện gây cho dư luận cảm giác Trống vs. Rỗng ở trạng thái đầy-hơi, cứ nhầm tưởng cho-là tiếng vang từ trống rất to, hay như một bảng hòa âm du dương nhưng sự tình chỉ là một tiếng ụ-hơi hỗn tạp sắc khí gây chứng-buồn-nôn. Không khó để tìm ra một vài trường hợp đơn cử mà tác nhân chủ-xị chính là cánh phóng viên chuyên giật-tít bài viết trên báo mạng. Điều này hiểu theo nhiều hướng trái ngược:

một là: các vị nghệ-sĩ nước ta thích đùa với thị phi theo dạng “tôi có nhiều chuyện hay ho lắm nhá!nhưng tôi thề, tôi quyết không nói ra. Vì “im lặng là vàng” hoặc sẽ có người nói hộ dùm tôi đấy mà!. Họ có quyền làm điều đó, vì họ được dư luận đóng mác là-nghệ-sĩ.

hai là: cánh phóng viên nhà ta có quá ít kĩ năng tác nghiệp khi lọt vào cái mớ chuyện-chớm-nở và chẳng có gì hoặc là chuyện-đã-lỡ phải cố làm cho sạch sẽ và tươm tất.

ba là: ta là hoa, ta có hương thì ắt rằng gió sẽ đưa (hương). Cho nên, ta chỉ cần cố tạo ra cho-có-hương để danh tiếng của ta chiếm mọi ngõ ngách, và quên đi chuyện kiểm định đó là hương hay là mùi. Hương thì phải thơm, còn mùi có quyền thối.

Một vài điều suy ngẫm ta gửi đến quý bạn trong tình trạng:

[ta đang suy nhược cơ thể và ở trạng thái rất “trống”.]

Định là sẽ không đưa ra bất kỳ một nhân vật điển hình nào trong bài PHỞN này. Nhưng dạo một vòng facebook thì lại làm ta thấy ứ-nghẹn. Chuyện chẳng là gì nhưng đã là người nổi tiếng thì có-nên-chăng đưa ra những nhận xét mang tính phủ-định những phát ngôn của mình?

nguồn: từ facebook Khánh Thi

Nói DânTrí.com.vn là lá-cải thì là chuyện chẳng có-gì-phải-bàn. Nhưng phát ngôn bài viết về cá nhân mình là lá-cải-dữ-vậy thì thật là tội cho bạn phóng viên Nguyễn Hằng quá-đi-mất.

KHÁNH THI
thiếu nắng và gió, hết sắc xuân rồi ???
hình được cắt-cóp thì facebook của Khánh Thi và chưa qua xin phép chủ nhân

thông điệp từ Khánh Thi: Đây là lần chụp hình mất cảm hứng nhất từ trc đến nay,,,có quá nhiều thứ làm ảnh hưởng,khổ thân cả ng nhiếp ảnh lẫn ng chụp. [trích nguyên văn]

xem thêm:

Khánh Thi gợi cảm khi làm người mẫu thời trang

Khánh Thi khoe đường cong hoàn hảo

và khi Khánh Thi lấn sân Ca nhạc

Màn trình diễn bốc lửa của Khánh Thi

A time for us – Đức Tuấn, Khánh Thi

ta TỰ HỎI:
KHI VẬN ĐỘNG VIÊN KHIÊU VŨ THỂ THAO LẤN SÂN CA NHẠC LIỆU CÓ NÊN CHĂNG?

Sẵn tiện đề cập đến “Bước Nhảy Hoàn Vũ” đang làm mưa làm gió trong dư luận yêu thể dục DanceSport và thích thú xem-giò-xem-cẳng các vị nghệ-sĩ nổi tiếng. Ta loan báo đến các bạn yêu thích môn thi đấu nghệ thuật vải-thì-ít mà da-thì-nhiều này một sự kiện đúng chất chuyên môn và tranh tài gây cấn vào cuối tháng 6  sắp tới.

GIẢI VÔ ĐỊCH TRẺ KHIÊU VŨ THỂ THAO QUỐC GIA
CÚP THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RỘNG 2010

và một đêm trình diễn hoành tráng mang tên:

ĐÊM GALA “DANCESPORT NIGHT 2010”

thời gian:
thi đấu ngày 24 & 25 tháng 6 năm 2010
đêm gala vào 26 tháng 6 năm 2010
địa điểm:
trung tâm thể dục thể thao Phan Đình Phùng, số 8 Võ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

thông tin chi tiết ta sẽ sớm thông tin đến quý bạn sau nhé!

================================================

f.FASHION

OUT OF THE BOX

QUÝ PHÁI, ĐÀI CÁC VÀ CỰC KỲ QUYẾN RŨ, BST CỦA NHÀ THIẾT KẾ CÔNG TRÍ MANG ĐẬM PHONG CÁCH PHÁP LẠI TRỞ NÊN CÁ TÍNH HƠN BAO GIỜ HẾT QUA SỰ THỂ HIỆN CỦA SIÊU MẪU AMANDA DEPELINE, SIÊU MẪU ĐẾN TỪ KINH ĐÔ PARIS.

out of box 1


out of box 2

out of box 8

out of box 6

out of box 7

out of box 3

out of box 4

ekip thực hiện:
creative & art director: NATHAN LEE / stylist: JASMINE VU / model: AMANDA DELEPINE / fashion: KIN BY CONG TRI / hair & make-up: VICTOR H / photographer: ALEXIS

tất cả hình ảnh trên được cắt-cóp từ f.THỜI TRANG số ra tháng 3, 2010


p/s: Dù hơi choáng khi nhìn thấy bìa f.THỜI TRANG xuất hiện trên facebook của vị art director – Nathan Lee. Ta choáng vì thường thì các tờ báo lớn ở nước ngoài sẽ tung ra bìa báo trước ngày phát hành (tầm 1 tuần) để kích sự tò mò của đọc giả, nhưng ở Việt Nam thì chuyện trang bìa một tờ báo được tung ra quá sớm trên các phương tiện truyền thông không chính thức (tức là blog hay facebook cá nhân của ekip thực hiện) là điều bất thường và hy hữu cho dù gọi đó là một chiêu PR. Dù thế nào thì trang bìa số tháng 4 của f.THỜI TRANG cũng đủ cho ta và quý bạn cảm giác nôn nóng cầm-trên-tay để lật-tung-tóe rồi đúng không? Hi vọng là dù đang rất trống nhưng ta hoàn toàn không rỗng 🙂

Aki Quang

Advertisements

21 thoughts on “TRỐNG vs. RỖNG

  1. There is no query that components marketed on auction world wide web-sites are generally significantly a lot more reasonably priced than all those you acquire at the regional vacuum cleaner store. You just have to be assured you are obtaining the proper piece you will will need.

  2. Emergency foodstuff are the most up-to-date embellishments which may have grocery stores putting up their varieties on their own shelves. They are what individuals are generally calling ‘food on demand’. By simply adding water towards packet, foodstuff fanatics can be able to have a seat and enjoy a new wholesome food.

  3. My mother and I want to create a blog site comparable to this for our website, I stumbled across your website looking for ideas on the theme along with page layout. I am taking some html coding class while attending college however, not confident that I would have the capacity to produce a blog like this one just yet. Did you code this site all by yourself or employ a qualified?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s