KHÔNG ĐẸP vs. XẤU XÍ – “chỉ còn là giấc mơ”

Hôm nay, 17 tháng 4, Sài Gòn đón một trận mưa vất-vả. Mưa ở Sài Gòn trong tâm trí ta lúc nào cũng hời hợt và nặng trĩu. Cứ như là:

Trời thương ta bao đêm ngày ngóng đợi
Thân rã rời, sau giấc mộng đắng-say
Trút nổi lòng ta mong ngày đoàn hạnh
Đợi thời gian hàn gắn vết thương xưa

Tâm hồn nặng trĩu do ta tự tạo, không biết phải nói sao cho đúng cho phải. Ta tự ý thức cho sự ngu ngơ đầy ranh mãnh của một gã trai đang lớn. Ta không tự tin để nói ra lời xin lỗi, dù trong tâm khảm ta, ta ước một lần được ôm thật chặt người ta yêu thương để thủ thỉ “em xin lỗi chị!”. Em thương chị nhưng em đã làm điều ngu ngốc để mang đến một vết thương không đáng có.

Tự soi chính ta, ta liếc ngang dọc ta lại bắt gặp đâu đó, có biết bao nhiêu con người mà trong ánh mắt họ đang cầu mong một điều bỏ qua, đúng hơn là xin đừng xem-xét-kỹ-lưỡng quá điều họ đã làm và bị người khác chộp-lấy đúng ngay lúc không-đẹp-mắt tí nào cả. Một phần không thể ca than, vì bởi họ là nghệ sĩ. Họ đang cố hết sức tạo ra giá trị mà họ đang cố với-lấy cho bằng được. Cạnh tranh là thế! Trong giới showbiz thì rạch ròi chuyện yêu-thương hay thương-cảm, quả là mong manh. Cuộc chơi nào cũng có mặt trái và mặt chưa-tích-cực của nó. Phải chăng, sinh-vật-người chỉ hơn nhau khi có được trạng thái tỉnh táo trong khoảnh khắc?

============================================

Showbiz Việt luôn ẩn chứa quá nhiều điều rủi ro khó lường. Dường như là không có một nghệ sĩ nào lại không dính vào những chuyện gây-giật-mình đến chua xót. Đó là cuộc chơi, và để thành công trong một nhóm đông sinh-vật-người thì sức lực và đầu óc  của một cá thể là hoàn toàn không thể. Và chuyện xây dựng cho bản thân một ekip đủ tinh tường thị phi và bền vững trong nội bộ lại là điều quá xa vời ở một nền văn hóa giàu bản sắc đã và đang vận động toàn thân cho quá trình nạp-năng-lượng mới như hiện nay.

KHÔNG ĐẸP vs. XẤU XÍ là điều hiển nhiên ?

Mong là các nghệ sĩ ta trót yêu thương cẩn thận hơn trước khi để hình ảnh đẹp của mình trở nên KHÔNG ĐẸPXẤU XÍ trước công chúng đang thèm khát ngắm-để-bình-phẩm. Cẩn thận nhé!

DUYÊN ANH ơi! Em nên kiểm duyệt lại trang phục và văn hóa biểu diễn nhé! Em đã phải tự vượt-tiến trước bao nhiêu chuyện do em tự tạo rồi còn gì? Cẩn trọng luôn không thừa với con gái em à!

Trong tâm trí ta, bạn vẫn là “Trai Nhảy” đấy Ngọc Thuận. Mà ta cũng đoán là ai ai cũng nghĩ thế! Tích cực hay tiêu cực cho cụm từ “trai nhảy” thì bạn đã rõ. Thật cũng khó khi thoát khỏi nó, vì từ nó mà bạn nổi tiếng. Nhưng 10 năm nữa, một người nhìn thấy bạn và hô lên “trai nhảy Ngọc Thuận kìa!!!” thì không an toàn cho lắm! Chưa nghe bạn hát nhưng xem hình bạn biểu diễn trên sân khấu ca nhạc thì bạn đã thành công khi đóng-mác là “trai nhảy” rồi đấy!


Ảnh: Phạm Hoài Nam / Trang điểm và tóc: Phạm Tuấn / Thời trang: Văn Thành Công

Đây là lần đầu tiên, ta nghe đến tên em. Chúc mừng em đã lọt qua bao nhiêu khe-cửa để ghi tên mình trong hằng-sa-số các cuộc tranh tài về sắc đẹp. Thoáng nhìn, ta e ngại cho chiến lược thi-thố của em. Chỉ nhắc-khéo em một điều bé nhỏ là “hãy cận trọng khi thể hiện sắc đẹp em đang rất-tự-tin trong những bộ trang phục”. Vì ta thấy hình ảnh đầu tiên của em không thuyết phục cho lắm! Đã gọi là có-sắc-đẹp thì không rườm ra và nhún-nhăn-nhún-nhíu như thế kia, em à!

Ta thấy buồn khi gọi đây là áo dài! Bạn nhà thiết kế gì đó ơi! Bạn có thể cắt-phăng đi những bèo nhúng kia được không? Trông cứ sao-là-sao quá đi mất! Riêng em Kim Tuyến, mọi người không xem-xét em diện gì-là-gì cả. Nhưng danh hiệu Phụ Nữ Việt Nam thế kỉ 21 thì có nên cẩn trọng khi mặc áo dài không? Sự tự tin khi đứng trước ống kính một phần rất cần sự thoải mái và hiểu về giá trị của một bộ trang phục, dù là ít ỏi, mà ta đang diện. Gọi là ĐẸP hoàn toàn không dễ chút nào, phải không?

Một vài trường hợp đơn-cử ta mạo phép phởn cho hà hê hào hứng. Đề tài khai thác cho mảng chuyện-chưa-tích-cực trong giới Showbiz Việt khó lòng mà êm-dịu trong thời gian tới. Nếu cộng đồng mạng thẳng tay phân-trần thì giới tạp chí cũng có cách của riêng họ. Và ta xem đó như một điều cân bằng hay mách nhỏ để ĐẸP được đi đúng đường ray vốn có xưa nay. và cho cả một góc nhìn-cho-biết từ bên ngoài chữ S.

star style 1

star style 2

star style 3

star style 4

star style 5

star style 6

star style 7

star style 8

star style 12

star style 11

star style 10

star style 9

là hình ảnh ta cóp-nhặt từ tạp chí f.Thời Trang với chất lượng rất-khó-mà-xem-cho-kĩ, vì thế ta chào đón quý bạn cầm trên tay quyển tạp chí này. Đó cũng là cách hiểu về ĐẸP bởi THỜI TRANG.

P/S: Hậu của cơn mưa Sài Gòn cho ta một dấu lặng để rồi “chỉ còn là giấc mơ”.

Aki Quang

Advertisements

One thought on “KHÔNG ĐẸP vs. XẤU XÍ – “chỉ còn là giấc mơ”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s