“đường không lối về”

Cứ mỗi lần ngồi/nằm dài viết về một điều gì đó ta đang suy ngẫm thì dường như – cứ theo thói quen khó bỏ – ta đều mò mẫm mãi cái Google. Kiểm chứng hay tìm kiếm sự đồng điệu trong suy nghĩ thiệt-là-dễ, chỉ cần gõ đúng cụm từ bạn đang suy xét vào cái trang ấy thì lắm điều thú vị đến ngây ngô lần lượt hiện diện ngay-hàng-thẳng-lối trước tầm mắt bạn. Chỉ mỗi việc lướt qua rùi thực hiện cú click chuột là tuốt-tuồng-tuột phơi bày. Việc còn lại là đọc, có thể suy nghĩ tí, hoặc cắt-cắt cóp-cóp liền. Giành làm của riêng đó mừ!

Lần này, ta chọn cụm từ “đường không lối về” thì đúng là lắm điều hay ho lắm í!

và kết quả thống kê rất hợp tình hợp lý đấy nhá!

Kết quả đầu tiên là ca khúc “thiên đường không lối” của anh đẹp trai, khéo léo, đào hoa, với nhiều rắc rối về chuyện tình cảm là chàng Tuấn Hưng. Báo chí viết là thía, riêng ta thì cứ mỗi lần nghe đồn tin giật về anh ấy thì ta “choáng”. Bởi nếu ta có được khéo léo thì chắc chắn sẽ giải quyết êm đẹp chuyện-trong-nhà để rùi ta tha hồ bay nhảy, cắt-cóp cái đẹp trai của ta ngoài phố. Lúc ấy phần hồn lãng tử của ta sẽ lên càfé 33 tầng ta hóng ta gió mà hẻm có mùi để lại. Tiếc thay, giờ ta-vẫn-là-ta với riêng-một-góc-trời.

Điều thứ 2 ta cảm thấy rất thú vị khi kết quả liền kề là ca khúc “không lối về” của em Hoàng Thùy Linh không hở vẫn sexy. Giờ em đã khác. Em tự tin, em yêu đời, em thành công trên bước đường em chọn. Nói thật-cả-lòng, ta nể em! Nếu ta được trải qua những gì em đã phải đương-đầu-đối-diện thì rõ là ta không thể là một Hoàng Thùy Linh rạng rỡ.

Dù thế nào đi nữa, nếu các bạn nào lọt vào blog ta, mà ngay cái mục ‘NHẢM’ Box này thì chớ-có-mà làm rùm beng lên nhé! Bởi ta có muốn như rứa mô. Lỗi trăm phần tại cái thằng tài lanh Google kết xuất ra hai bạn ấy!  Cứ phải vì ta, vì ta. Amen!!!

Thiệt tình mà nói, ta hoàn toàn không thể nghĩ ra kết quả khủng khiếp như trên. Ta chọn viết đề tài này, phần lớn trước tiên là dành cho ta. Quả thật, sau 27 năm ta đi qua – chủ yếu là nằm – giờ ta mới thấy thấm thí cái cảnh 3 không – không tiền, không nhà, không xe – vì trước mắt ta bây giờ, không có 3 thứ ấy đồng nghĩa với chuyện “không tình, không hận, không bỏ đi”. Ấy thế mà xung quanh ta, có quá nhiều bạn “có tiền, có nhà, có xe” mà cứ “tình thì co quạnh, hận kẻ giang hồ lắm kẻ rãnh hơi, bỏ đi nghĩa là chẳng còn gì để giữ lại”. Ôi, cái nghiệp “Cô-Ca rùi Cô-La” sao mà lắm đường nhiều ngõ. Là thân máu thịt tràn trề đam mê và nhiệt huyết, sao cứ mãi lận đận thế không biết! Trách ông trời mưa chi nặng hạt, ta lấy gì mà đựng cho nước đừng vơi? Ta dành trách người trách ta “sao cứ mãi quay về”. Ngẫm-rùi-nghĩ đến mai chắc chắn không hiểu. Cái trò phởn nó thía người ạ! Thế là ta mang nghiệp “đường không lối về”.


Ta hứa với vài người bạn, là ta sẽ phải thể hiện quan điểm riêng về em. Nhưng cái thằng Google chết-băm, chính nó làm phá hủy mọi dự tính của ta. Thay vì ta phải làm điều ta còn do dự. Bởi với ta, ta cũng muốn được một lần can đảm làm điều em đã làm. Con đường nghệ thuật đang dang tay đón em vào lòng, và ta xin em hãy cuốn thật tròn trong vòng lắm kẻ thị phi ấy! Chỉ một điều muốn nói-cùng-em, là ta xin em đừng mở rộng vòng tay êm dịu của em để đón chào thêm những tâm hồn nhạy cảm khác nữa! Vì bởi lẻ, khó một ai làm được điều em đã từng làm và đang làm rất nonstop kia mà được sự ủng hộ mạnh mẽ của thị phi. Chúng sẽ chết, ta và người người sẽ phải đổ-lệ-thương-tâm cho bao nhiêu mầm non đang vươn-tiến nữa đây? Hãy bình tâm và ôm hết vào em. Chẳng ai bảo em ích kỉ hay độc tài đâu, ta chỉ sợ em mang danh “lây mầm mống bệnh hiểm nghèo thiếu quản lý” mà thôi! Nghe ta, em nhé!

Liệu rằng, em có đủ dũng cảm để đón nhận “để tử ruột’ của em không?Hỡi bé yêu ơi! Sau này lớn lên, bé thích trở thành … gì-gì-gì nào?

================================================================

Dù làm gì ở cái Blog này thì ta vẫn phải cho mọi thứ xinh tươi và quyến rũ. Và ta mong sao, đã click chuột đến đoạn đường này, thì hãy cùng ta đi tiếp đến khúc-lắm-quanh-co này nữa nhé! Bên kia con đường là bình minh đang ló dạng.

Rực rỡ biết bao nhiêu người ơi!!!

by ANDY LEDDY

” Có những khoảng lặng chất chứa đầy tâm tư / Có những lúc bên cạnh ưu tư ngày xa cách

Có những giọt sáng mong manh bên thềm / Rồi cô đọng lại len chặt trong nghẽn máu thịt da….”

“Em một mình nghe tất cả buổi chiều / Vào chầm chậm ở trong hồn hiu quạnh…” [Xuân Diệu]

toàn bộ hình ảnh trên ta “cắt-nhặt’ từ TA.D

ta biết là kẻ vượt được vũ-mônrất-ư-là ít ỏi. Các bạn nào còn vướng-bận-điều-chi mà không đi cùng ta? Dù tiếc nuối, nhưng hà-cớ-chi ta không reo hò “Niềm tin chiến thắng”.

và anh-chị-em ơi! ta sẽ vẫn “hát cho người ở lại” 🙂

Aki Quang

Advertisements

5 thoughts on ““đường không lối về”

  1. What a well written post. I spend days on the internet reading blogs, about tons of different subjects. I have to first of all give kudos to whoever created your theme and second of all to you for writing what i can only describe as an post. I honestly believe there is a skill to writing articles that only a few posses and frankly you have it. The combination of informative and quality content is definitely extremely rare with the large amount of blogs on the internet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s