HÈ vs. “MÙA CỦA BOM TẤN”

Tởn quởn về mùa hè

Theo tập quán trong khí tượng học thì toàn bộ các tháng 6,7,8 ở Bắc bán cầu gọi là mùa hạ. Còn bên kia Nam bán cầu thì rơi trúng vào tháng 12, 1 và 2. Ngày bắt đầu mùa hè ở Bắc bán cầu sẽ rơi vào giữa cuối tháng 6. Mùa hạ được nhìn nhận là mùa với những ngày có thời gian ban ngày dài nhất và nóng nhất trong năm, ở những vĩ độ cao thì thời gian chạng vạng chỉ kéo dài trong vài giờ. Trong những ngày cận kề với ngày hạ chí thì nó có thể tạo ra những đêm trắng nổi tiếng như ở St. PetersburgScandinavia. Đôi khi người ta cũng gọi nó là mùa của “Mặt Trời giữa đêm” ở Bắc cực cũng như ở Iceland.

St. Petersburg

Trong phần lớn các quốc gia, trẻ em được nghỉ hè trong khoảng thời gian này của năm, mặc dù ngày có thể khác nhau. Một số bắt đầu vào đầu tháng Sáu, mặc dù tại Anh thì trẻ em trong độ tuổi 5-16 chỉ được nghỉ hè vào giữa tháng Bảy.

Mùa hè cũng là mùa mà nhiều loại hoa quả, rau cỏ và các loại thực vật khác có sự phát triển đầy đủ nhất. Riêng ở nước ta thì có thêm hình ảnh của cây phượng vĩcon ve cũng như là mùa của sự chia tay của các học sinh cuối mỗi cấp học.

Sau này có thêm hình ảnh của MÙA HÈ XANH nữa! 🙂

Trong nông nghiệp, mùa này cũng là mùa thu hoạch vụ chiêm xuân. Đối với những người thích du lịch thì đây là mùa phù hợp nhất để đi tắm biển hay nghỉ mát ở những vùng núi cao để tránh cái nóng oi bức.

“mùa của bom tấn”

Trong công nghiệp điện ảnh của Hoa Kỳ, mùa hạ còn có tên riêng là “mùa của bom tấn”. Nó là thời gian của các cạnh tranh và đem lại lợi nhuận nhiều nhất trong năm, trong đó một lượng lớn các bộ phim có đầu tư lớn (thông thường là phim hành động hay phim khoa học viễn tưởng) được khởi chiếu. Do điều này, mùa hạ thông thường được các nhà phê bình cũng như khán giả coi như là mùa của một số các phim thành công nhất cũng như là của một số phim thất bại nhất. “Mùa phim mùa hè” kéo dài từ tuần đầu tiên của tháng Năm cho tới đầu tháng Chín, tới ngày nghỉ cuối tuần của Ngày Lao động tại Bắc Mỹ (1 tháng 9 thay vì 1 tháng 5 như toàn thế giới).

Sài Gòn, dường như mùa hè là mùa dành riêng cho biển, đôi lúc ta tự hỏi “có phải chăng vì oi bức quá mà dân Sài thành đổ xô ra biển?”. Đấy chỉ là cái cớ?  Mà sao cớ ấy lại được truyền miệng nhanh thế! Nhà-nhà, người-người đổ xô về với biển, ai không có điều kiện thì thay phiên nhau xâm chiếm các hồ bơi lớn nhỏ khắp thành phố. Thiệt là nhộn nhịp và náo động lắm cơ!

Giờ là tháng 4, tuần thứ 2 của tháng 4, vỏn vẹn còn 50 ngày nữa là Hè sang, nhưng sức nóng ở  Sài Gòn đã quá ư là cao nhiệt. Những ngày oi bức, nắng rực rỡ đã làm say bao nhiêu con người bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Nhìn họ là thấy héo-cả-lòng. Âu cũng là cái nghiệp, cái phận đời buộc phải vượt-tiến. Người bên ngoài nhễ nhại mồ hôi đã đành. Đằng này, lắm kẻ áo quần tươm tất, mặt mũi sáng loáng đang giam mình trong 4 bức tường chỉ để mỗi việc gõ cộp cộp đêm đến ngày vẫn phải lột tất-tần-tật ra để tránh nóng hết cả người. Mà đúng hơn, họ cảm thấy nóng vì quá nhiều điều hay ho cứ lần lượt chen chân nhau mà lấp với ló. Nói vòng vòng hoài riết cũng làm ta nóng-cả -người, thôi thì ta xin đành nói cho rõ vài vụ việc gây nóng sốt cả cái xứ  oi bức này mấy mươi ngày qua:

1-Sợi Xích – Lê Kiều Như:

Hình “mượn” từ nhà bạn Robbeydeptrai

Mỗi khi ta nhắc đến chuyện này thì thật-sự-là “nghe mà đến cả người nghe cũng bị đơ, đích thị là thúi cả cái mặt ngu ngơ của ta”. Kể cũng lạ, nghệ sĩ chúng ta không làm thì thôi, chứ mà xoắn tay áo lên một phát là cái quần cũng tuột theo.  Thôi thì mùa hè cũng sắp đến, trời có nóng hay đất có nóng là việc của tạo thế, ta phận người an hưởng nên bị nóng bởi đồng loại cũng là cái duyên. 🙂

2-Hồ Ngọc Hà “bầu bí”

Hình “mượn” từ nhà bạn Robbeydeptrai

Khác với người con gái đất Cần Thơ, cô nàng xứ Quảng Bình họ Hồ cùng quê ngoại với ta HOT hơn rất nhiều. Dù ta chưa một lần nghe được hết 1 bài hát của nàng, cũng chưa bao giờ được nhìn thấy nàng gõ guốc sàn catwalk, nhưng trong mắt ta thì Hồ Ngọc Hà đã đẹp từ những tập phim đầu tiên nàng tham gia. Lúc ấy, nàng không như bây giờ. Giờ thì nàng đẹp, mọi người khen nàng hát hay và nhảy giỏi … Riêng ta, ta thấy bằng mắt trần thì rõ là cặp chân dài của nàng đã to hơn rất nhiều. Chỉ duy nhất điều ấy.

Tình hình là như thế trước, bởi ta tâm niệm “đi sau dễ chạy trước” nên thôi-thì ta cứ bám gót-đầu các bạn blogger nổi tiếng đã và đang làm việc rất tích cực. Bạn nào vô tình đọc được cái góc “NHẢM” Box này của ta cũng hãy khoan chướng mắt với ngôn từ ta phởn mà hãy cố gắng kéo con chuột xem tiếp những hình ảnh nóng bỏng vay mượn sau nhé! 🙂

================================================

HÈ NĂM NAY, THEO TÌNH HÌNH SHOWBIZ LẮM ĐIỀU GÂY NÓNG, TA QUYẾT ĐỊNH CHỌN CHO CÁC BẠN NAM NHỮNG CHIẾC UNDERWEAR SẶC SỠ SẮC MÀU THAY CHO NHỮNG CHIẾC QUẦN BƠI ĐƠN ĐIỆU.  🙂

tất cả hình ảnh trên ta “mượn” từ YVY Mag

những chiếc váy HOT NHẤT MÙA HÈ dành tặng riêng cho các bạn NỮ sẽ được cập nhật sớm trong hôm nay nhé!

p/s:

Adam Lambert-What ya want from me


xem tiếp:

Chọn xì-líp cho mùa hè 2010

Underwear Collection: VIVIENNE WESTWOOD

Advertisements

3 thoughts on “HÈ vs. “MÙA CỦA BOM TẤN”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s